Quy trình vệ sinh nhà xưởng nhanh và sạch nhất

Nhà xưởng là khu vực diễn ra hoạt động lao động và sản xuất nên nó chứa rất nhiều những chất bẩn khác nhau. Vì vậy để làm sạch nhà xưởng thì người thực hiện cần có những kế hoạch rõ ràng. Và để giúp các bạn thực hiện nhanh chóng và hiệu quả chúng tôi xin gợi ý đến các bạn quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn nhất hiện nay

Quy trình vệ sinh nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng là nơi tập trung của rất nhiều công nhân và cũng nơi nơi diễn ra hoạt động sản xuất. Do đó để đảm bảo hiệu quả trong công việc và sức khỏe của mọi người thì công việc vệ sinh này vô cùng quan trọng. Không gian làm việc sạch đẹp còn tạo ra những cảm giác thoải mái, nâng cao năng suất lao động và gây ấn tượng cho khách hàng.

Tuy nhiên đa số các nhà xưởng đều có diện tích vô cùng rộng với nhiều hỗn hợp chất bẩn khác nhau ở cả dạng khô và dạng lỏng. Vậy làm cách nào để công việc vệ sinh diễn ra chính xác và dễ dàng, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Quy trình vệ sinh nhà xưởng công nghiệp

Quy trình vệ sinh nhà xưởng công nghiệp

 

Bước 1: Vệ sinh khu vực trần nhà xưởng

Thông thường khu vực trần nhà trong xưởng thì có các thanh xà ngang, cáp điện, bóng đèn,.. Và để làm sạch thì người vệ sinh cũng cần tiến hành các bước như quét mạng nhện, sử dụng các loại chổi quét trần nhà chuyên dụng,..

Vệ sinh khu vực trần nhà xưởng

Vệ sinh khu vực trần nhà xưởng

Bước 2: Vệ sinh các khu vực xung quanh xưởng

Người thực hiện tiến hành vệ sinh loại bỏ bụi bẩn, mạng nhện bám trên nhà xưởng. Tùy theo độ cao của nhà xưởng mà bạn cần sử dụng các thiết bị hỗ trợ để công việc được triển khai đảm bảo an toàn, sạch sẽ. Bạn nên vệ sinh các bức tường xung quanh nhà xưởng, vệ sinh bụi bẩn, mạng nhện trên tường sau đó lau sạch lại một lần nữa

Bước 3: Vệ sinh các thiết bị, máy móc trong nhà xưởng

Sử dụng khăn sạch và các loại hóa chất chuyên dụng để lau từng vị trí trên thiết bị. Đồng thời nếu phát hiện ra những hư hỏng hãy báo lại ngay cho bộ phận quản lý hoặc nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm.

Bước 4: Vệ sinh sàn nhà xưởng

Sàn nhà là nơi bẩn nhất trong xưởng sản xuất. Vì nó có nhiều bụi bẩn, lẫn cả hóa chất, dầu mỡ rơi vãi ra trong quá trình làm việc. Do đó, để vệ sinh khu vực này thì người thực hiện phải thật tỉ mỉ và tiến hành đúng kỹ thuật. Ngày nay có rất nhiều các thiết bị, máy móc hỗ trợ công việc vệ sinh sàn nhà như máy chà sàn, máy hút bụi nhà xưởng,..

Bạn cũng cần lưu ý lựa chọn các loại hóa chất tẩy rửa phù hợp để không làm ảnh hưởng đến máy móc cũng như tính thẩm mỹ của sàn và máy.

Tiến hành vệ sinh khu vực sàn của xưởng

Tiến hành vệ sinh khu vực sàn của nhà xưởng

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ khu vực

Sau khi đã tiến hành vệ sinh hết tất cả các khu vực trong nhà máy, hãy kiểm tra lại một lần nữa. Nếu phát hiện ra khu vực nào vẫn còn những vết bẩn thì tiến hành khắc phục. Còn nếu không thì bạn đã hoàn thành xong công việc của mình rồi.

Một số những lưu ý trong quy trình vệ sinh nhà xưởng

Để quá trình vệ sinh diễn ra hiệu quả và đảm bảo được các quy định về luật an toàn lao động thì người thực hiện cần chú ý đến một vài điểm sau:

– Nhân viên trước khi thực hiện quy trình vệ sinh nhà xưởng cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ như: mũ, găng tay, ủng,..

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho nhân viên nhà xưởng

Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho nhân viên nhà xưởng

– Phải thực hiện đúng quy trình vệ sinh, không nên bỏ sót bất kỳ bước nào.

– Cần hạn chế tiếp xúc những khu vực có cảnh báo nguy hiểm trong nhà xưởng như khu vực chứa nhiều những hóa chất độc hại, khu vực ổn áp, ổ điện,..

– Không đổ nước trực tiếp vào các thiết bị máy móc chạy điện

– Không tự ý sử dụng các thiết bị vệ sinh công nghiệp khi chưa nắm vững các kiến thức sử dụng, cũng như các biện pháp khắc phục khi xảy ra sự cố.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

XEM THÊM: 

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp sau xây dựng tại Hà Nội

Tổng hợp những dụng cụ vệ sinh công nghiệp cần thiết

Bài viết liên quan