Hướng dẫn vệ sinh nhà cửa trong thời tiết nồm ẩm khó chịu

Thời điểm nồm ẩm sẽ thật khó để mà vệ sinh nhà cửa sạch sẽ khi mà nấm mốc dễ phát triển, mọi bước chân đều để lại viết bẩn, nền nhà thì ẩm ướt không khô thoáng. Tham khảo những hướng dẫn sau để có thêm những mẹo vệ sinh nhà cửa đơn giản và hiệu quả nhất.

Bí quyết vệ sinh nhà cửa trong thời tiết ẩm ướt

Luôn đóng kín cửa để tránh không khí nồm ẩm

Khác với những mùa khác, chúng ta thường mở cửa sổ, cửa ra vào để cho không khí được lưu thông thì khi thời tiết nồm ẩm, độ ẩm không khí cao thì việc mở cửa sổ hay cửa chính ra là việc làm tăng thêm độ ẩm từ bên ngoài vào trong nhà. Điều này càng làm cho nhà của bạn trở nên ẩm ướt.

Thế nên điều kiện tiên quyết đầu tiên trong việc vệ sinh nhà cửa khi thời tiết nồm ẩm là đóng kín cửa, ngăn không khí bên ngoài tràn trực tiếp vào trong nhà để giữ cho nhà cửa không thoáng nhất.

Lau đồ đạc bằng rẻ khô

Khác với những nguyên tắc lau khô làm xước bề mặt đồ vật thì trong thời tiết này, sử dụng giẻ lau khô sẽ giúp hút bớt nước ẩm trên bề mặt của sản phẩm một cách đáng kể, hiệu quả.

Sử dụng rẻ lau khô để vệ sinh đồ đạc trong thời tiết nồm ẩm

Sử dụng rẻ lau khô để vệ sinh đồ đạc trong thời tiết nồm ẩm

Đặt giẻ lau khô trước cửa ra vào, nhà vệ sinh, khu vực nhà bếp,..

Nhà vệ sinh, bếp, nhà tắm đều là những khu vực dễ tích nước và nhanh bị nhiễm bẩn. Việc đặt giẻ lau khô tại những khu vực này sẽ giúp ngăn bớt nước thừa từ khu vực này sẽ khu vực khác. Đảm bảo nhà cửa luôn sạch sẽ là khô thoáng. Ít nhất là giảm được độ trơn của sàn nhà và nồm ẩm làm hại sàn gỗ.

Tận dụng điều hòa, quạt và các thiết bị hút ẩm

Bật điều hòa vừa giúp lọc không khí lại hạ được độ ẩm trong nhà giúp nhà cửa luôn khô thoáng và sạch sẽ hơn nhiều.

Việc bật quạt tất nhiên là không hiệu quả so với dùng điều hòa tuy nhiên tùy vào điều kiện kinh tế và thực tế của nhiều gia đình nên sử dụng qua lại hai đồ dùng này để tăng thêm hiệu quả.

Ngoài ra, các bạn có thể điều tư cho gia đình mình thiết bị hút ẩm hoặc máy lọc không khí để giúp nhà cửa khô ráo và thông thoáng.

Tiến hành lau chùi nhà cửa thường xuyên

Nồm ẩm sẽ làm cho việc tích bẩn diễn nhanh chóng và thuận lợi hơn, việc lau chùi vệ sinh nhà cửa thường xuyên sẽ không tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi và phát triển. Nếu được bạn nên tận dụng máy hút bụi, giúp làm sạch nền nhà, tường, ghế sofa. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đáng kể và hiệu quả của việc lau chùi vệ sinh dễ dàng hơn.

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa tổng hợp

Dịch vụ vệ sinh nhà cửa tổng hợp

Sử dụng dịch vụ tổng vệ sinh dọn dẹp nhà cửa

Không chỉ đơn thuần là thuê dịch vụ vệ sinh nhà cửa nhanh chóng, tiết kiệm, đơn giản mà bạn còn có thể tổng vệ sinh lau dọn sạch sẽ nhà cửa, các thiết bị, máy giặt, quạt thông gió, máy giặt, nhà bếp,.. một cách nhanh chóng. Từ đó bạn cũng không cần phải tốn công sức để suy nghĩ xem làm cách nào để vệ sinh nhà cửa khi thời tiết nồm ẩm, diệt được nấm mốc, côn trùng,..

Một trong những đơn vị được đánh giá cao về dịch vụ vệ sinh công nghiệp, dịch vụ tổng vệ sinh dọn dẹp nhà cửa mà quý khách hàng có thể an tâm lựa chọn là VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 289.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình.

– Tác phong làm việc nhanh nhẹn, đầy đủ các bước từ khảo sát đến dọn dẹp vệ sinh nhà cửa và hoàn thành đúng tiến độ đã thỏa thuận ban đầu

– Máy móc hiện đại, trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, các hóa chất sử dụng an toàn, đảm bảo.. Quý khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng về những điều mà công ty mang lại.

Chúng tôi sẽ khiến quý khách hoàn toàn hài lòng khi ngôi nhà của quý khách được “tân trang” hoàn toàn mới mẻ với dịch vụ vệ sinh nhà chuyên nghiệp .

XEM THÊM: 

4 LÝ DO NÊN CHỌN DỊCH VỤ VỆ SINH NHÀ Ở CHUYÊN NGHIỆP
LỢI ÍCH CỦA DỊCH VỤ GIẶT THẢM CÔNG NGHIỆP CÓ ĐÚNG NHƯ QUẢNG CÁO?

————————-

CÔNG TY TNHH VỆ SINH CÔNG NGHIỆP 289

Địa chỉ: 8/558 Nguyễn Văn Cừ, P.Gia Thụy, Q. Long Biên, TP Hà Nội

Hotline: 0981 125 270

Email: vesinhcongnghiep289@gmail.com

Bài viết liên quan