Những điều bạn cần biết khi tiến hành vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là cả một quá trình với khối lượng công việc rất lớn. Chính bởi vậy việc vệ sinh cần tiến hành một cách khoa học và bài bản sẽ giúp bạn tiếp kiệm rất nhiều công sức bỏ ra.

Thông thường việc vệ sinh nhà xưởng sẽ diễn ra theo lịch trình 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng tùy theo độ bẩn vào công việc phát sinh. Với những sản phẩm hay nhà xưởng đặc thù sẽ cần dọn dẹp vệ sinh định kỳ 3 tháng để tạo môi trường làm việc sạch sẽ tốt nhất cho công nhân.

Việc vệ sinh khu vực nhà xưởng thường xuyên giúp mang lại không khí làm việc trong lành, thoáng đãng. Giúp tạo môi trường làm việc sạch sẽ thoải mái, hạn chế đượ việc phát sinh các loại động vật như chuột dán do môi trường bản thỉu.

Xem thêm: Quy trình tổng vệ sinh sau xây dựng chuẩn sạch sẽ

Nguyên tắc cần biết khi vê sinh nhà xưởng

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chất lượng

Những điều bạn cần biết về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng

Tiến hành vệ sinh bên trên trước, bên dưới sau

Đây có lẽ là nguyên tắc áp dụng cho mọi công trình trong việc dọn dẹp vệ sinh. Hãy lau chùi dọn dẹp từ tầng trên cao xuống tầng dưới thấp, từ mái nhà, màu vòm, quạt trần, đèn, điều hóa trước, bề mặt tường. Sau đó sẽ đến các vật dụng dưới thấp và sàn nhà.

Vệ sinh từ trong ra ngoài, lấy cửa ra vào làm trung tâm

Đây cũng điều khá dễ hiểu, cửa ra vào là nơi mọi người hay đi lại sẽ dễ vương lại bụi bẩn, rơi rác thải. Bởi vậy hãy làm sạch những khu vực ít đi lại từ xa đến gần cửa, để tranh rơi rớt bụi bẩn khiến chúng ta phải quét dọn lại.

Vệ sinh khô trước, ướt sau

Chúng ta hay có thói quen là khi quét bụi bẩn sẽ dùng nước vẩy để tránh bụi. Tuy nhiên với khu vực nhà xưởng có diện tích rộng việc dùng nước sẽ khiến khó có thể vệ sinh sạch được. Bởi vậy ban cần lưu ý hãy lau chùi, quét khô các vật dụng, sàn nhà trước. Sau đó nếu cần rửa sạch nước cùng hóa chất thì mới dùng nước để đảm bảo độ sạch.

Làm đâu sạch đó, tránh bừa bãi

Với diện tích khu nhà xưởng rất lớn, khối lượng công việc nhiều. Hãy đảm bảo làm việc gì xong việc đó, dọn dẹp thiết bị nào là sạch luôn thiết bị đó. Tránh bừa mứa, để người sau phải lau dọn lại.

Những điều lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng bạn cần biết

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp

  • Hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, hóa chất trước khi vệ sinh
  • Sử dụng hóa chất tẩy rửa cần đảm bảo độ an toàn cho thiết bị, tránh làm mài mòn, xước sơn vỏ ngoài … Hóa chất cũng cần an toàn với sức khỏe.
  • Chú ý đến những góc khuất. Đây là những nơi thực sự bẩn, mà nhiều người bỏ qua
  • Thói quen kiểm tra toàn bộ công trình sau khi vệ sinh để đảm bảo có một nhà xưởng sạch sẽ

Trên đây là những điều bạn cần biết và chuẩn bị trước khi tiến hành vệ sinh nhà xưởng. Mọi ý kiến thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với Vệ Sinh Công Nghiệp 289 để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết liên quan